Ký hiệu SE trên iPhone phiên bản mới có nghĩa gì?

Apple ra mắt iPhone SE là một điều khiến người dùng cảm thấy không bất ngờ sau nhiều tin đồn đăng tải trước đó. Vấn đề là họ không hiểu nghĩa chính xác của SE là gì, dẫn đến nhiều phản ứng hài hước về ý nghĩa của tên gọi này cho những gì có trên sản phẩm.

images (3)

ky hieu se tren iphone phien ban moi co nghia gi? hinh 0
Nhiều cái tên gọi đã được đưa ra gợi ý về ý nghĩa của iPhone SE

Một tweet trên Twitter đặt ra câu hỏi về ý nghĩa SE rằng: “Xin ai đó có thể vui lòng cho tôi biết ý nghĩa của SE có trong iPhone SE là gì?”, điều này nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng và đưa ra những gợi ý về cái tên của sản phẩm.

Các gợi ý được đưa ra như Super Expensive, Second Edition, Simple Edition, Small-Hands Edition, Sad Edition, Squeezed Edition hay Surrender Everyone đều đã được đưa ra.

Thậm chí, Secure Edition cũng rất được quan tâm, bởi iPhone SE được ra mắt trong bối cảnh Apple và FBI đang có những cuộc chiến quyết liệt về quyền riêng tư. Hay như Super Environmental dựa trên những gì mà Apple đã thực hiện khi để người đứng đầu bộ phận môi trường của công ty giới thiệu những thành tựu mà hãng đã đạt được trước khi Tim Cook ra mắt iPhone SE.

ky hieu se tren iphone phien ban moi co nghia gi? hinh 1
Nhiều cái tên giải thích cho SE đã được cộng đồng đưa ra, với nhiều ý kiến khá hài hước

May mắn thay, Giám đốc marketing Phil Schiller của Apple đã đưa ra câu trả lời với Jason Cipriani từ Fortune rằng SE là từ viết tắt của Special Edition. Tên này không quá xa lạ với nhiều người, bởi bản thân Mark Gurman đến từ trang 9to5Mac đã đưa ra tên gọi này trong một thời gian./.

Chuyên mục: Tin tức

Từ khóa: ,,,