Vì sao gần đây NHM không xem được UEFA Champions League ?

Chúng tôi xin có câu trả lời luôn là vì Bản quyền truyền hình quá đắt đỏ nên không có nhà cung cấp truyền hình nào có thể mua được bản quyền ngay cả ông lớn Truyền hình cáp Việt Nam và Truyền hình vệ tinh K+ giờ cũng phải đứng nhìn.

Vì vậy không có gì khó hiểu khi K+ đã đưa ra chương trình khuyến mãi mới với giá cước chỉ 125.000đ/tháng, đơn giản vì không có đầy đủ các trận túc cầu như lúc trước thì phải thay đổi để kích cầu.Và dưới đây là chương trình họ đã thực hiện :

“Mô hình “chất lượng cao, giá cước cao” đã giúp K+ sớm đạt điểm hòa vốn (tháng 6/2015) và bắt đầu có lãi, tuy nhiên lại có hạn chế là lượng thuê bao không phát triển được nhanh chóng, vì thế cần phải thay đổi.”

K+ buộc phải giảm giá gói cước để kích cầu (Ảnh: Vietnamnet)

Lý giải này được ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc Tổng công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), đơn vị sở hữu kênh truyền hình K+, đưa ra trước việc kênh truyền hình này chính thức sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói duy nhất là Premium+.

Gói cước Premium+ có phí thuê bao là 125.000 đồng/tháng, giảm gần 50% so với gói cao cấp Premium HD+.

Theo ông Lê Chí Công, trước đây, do K+ có lượng thuê bao ít nên đã phải bán với giá cao để đảm bảo vốn kinh doanh, tuy nhiên, mô hình kinh doanh dịch vụ chất lượng cao và bán với giá cao tương ứng đã có hạn chế là không phát triển thuê bao không được nhanh và K+ phải lựa chọn chiến lược phát triển mới.

Buổi công bố sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói cước duy nhất là Premium+ của K+, sáng 1/3. (Ảnh: VnEconomy)

Tại buổi công bố chiến lược gói cước mới, sáng 1/3, lãnh đạo K+ cho biết, K+ có làm nghiên cứu thị trường thông qua các công ty nghiên cứu độc lập đối với khách hàng, đối tác và các đại lý, cuối cùng đưa ra kết luận rằng “giải phát tốt nhất cho K+ là cần phải đưa ra gói cước hợp lý, có thể chấp nhận được, phù hợp và thu hút được người tiêu dùng nhiều hơn, duy trì trong một thời gian lâu dài hơn“.

“Gói cước cao cấp của K+ (gói Premium HD+, giá 230 nghìn đồng/tháng) được coi là đắt so với nhu cầu chung của thị trường“, lãnh đạo K+ dẫn lại thông tin của đơn vị nghiên cứu độc lập và cho rằng, chiến lược giá cước mới sẽ cho phép K+ có thể tăng trưởng thuê bao mạnh hơn.

Theo ông Lê Chí Công, thời gian đầu K+ sẽ gặp khó khăn về doanh thu do giá cước giảm mạnh, nhưng sau đó sẽ ổn định do lượng thuê bao được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng. Hiện K+ có 900.000 thuê bao và đặt mục tiêu có được 1 triệu thuê bao vào cuối năm nay.

K+ cho biết, gói cước Premium+ cho phép người dùng xem 130 kênh truyền hình SD và HD trong và ngoài nước, trong đó có 4 kênh K+1, K+PM, K+NS, K+PC.

Cùng sự kiện sáp nhập gói cước, K+ cũng ra mắt ứng dụng xem truyền hình trực tuyến MyK+, cho phép các thuê bao xem K+ miễn phí trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Hi vọng một ngày không xa người dân chúng ta khi xem Bản tin thể thao các trận cầu Cúp châu âu không phải nhìn bảng tỉ số mà sẽ được quan sát bằng video.

Nguồn ST.

Chuyên mục: Tin tức

Từ khóa: ,,,